Trường THPT Nho Quan C kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chung kết hội thi Tài năng học đường

Trường THPT Nho Quan C kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chung kết hội thi Tài năng học đường

         

          Hòa trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCMinh (26/3/1931- 26/3/2019), sáng ngày 24/3, Đoàn trường THPT Nho Quan C đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn và chung kết Hội thi Tài năng học đường.

Trường THPT Nho Quan C trong ngày lễ kỉ niệm

 

          Tới tham dự lễ kỉ niệm có các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình: Nhà giáo Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc, nhà giáo Vũ Văn Toan - trưởng phòng Chính trị tư tưởng, đồng chí Phạm Thị Ánh Nguyệt – Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng; đồng chí Trịnh Như Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch hội Đồng đội; đồng chí Nguyễn Văn Mẫn, Lê Phương Hà - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh Đoàn; đồng chí Đinh Ngọc Vường - Phó Bí thư Huyện đoàn Nho Quan; đại biểu đại diện cho tuổi trẻ các trường THPT trong toàn tỉnh; đại diện cho tuổi trẻ các xã Gia Lâm, Gia Tường; các đồng chí công an đóng trên địa bàn; các ông bà đại diện cho Cha mẹ học sinh học sinh trong trường; các em học sinh đã trưởng thành từ trường THPT Nho Quan C. Về phía nhà trường có đồng chí Hà Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng Giáo dục nhà trường cùng toàn thể các Đoàn viên, thanh niên trong trường.

Các đại biểu về dự lễ kỉ niệm tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

 

          Trong diễn văn kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Anh Cương- Bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập Đoàn thanh niên CSHCM. Trải qua 88 năm hình thành, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt được những thắng lợi to lớn trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng tổng kết những chặng đường phát triển của Đoàn trường THPT Nho Quan C với nhiều thành tích nổi bật; khẳng định với tinh thần Đoàn kết - Sáng tạo - Nỗ lực chắc chắn Đoàn trường sẽ tiếp tục là một tập thể vững mạnh, tiên phong trong các hoạt động.

          Phát biểu tại lễ kỉ niệm, nhà giáo Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng và những thành tích đạt được của Đoàn thanh niên nhà trường. Đồng chí cũng vui mừng bày tỏ sự tin tưởng vào công tác Đoàn thanh niên trong những giai đoạn tiếp theo.

          Phần hai của buổi lễ là chương trình đặc biệt: Chung kết Hội thi Tài năng học đường. Tiếp nối thành công của các chuyên đề, các hội thi lớn như: Hùng biện tiếng Anh, Hành trình về miền di sản, hội chợ văn hóa ẩm thực, ngày Thơ Việt Nam, trường THPT Nho Quan C tiếp tục tổ chức một sân chơi ý nghĩa cho học sinh toàn trường. Với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, phát huy những năng lực chuyên biệt ở người học và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em học sinh, trường THPT Nho Quan C tổ chức hội thi tài năng học đường giúp các em học sinh thể hiện tài năng và niềm đam mê nghệ thuật của mình, đây cũng là cơ hội ươm mầm những tài năng nghệ thuật tương lai.

          Hội thi "Tài năng học đường" là sân chơi bổ ích đã được nhà trường tổ chức lồng ghép trong các giờ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần. Hội thi diễn ra từ tháng 10 năm 2018 với sự tham gia của 27 chi Đoàn. Các thí sinh tham gia sẽ thể hiện tài năng chuyên biệt của mình như: Hát, múa, chơi đạo cụ, diễn xuất, biên kịch, đạo diễn, vẽ, nhảy...Phần chung kết là cuộc thi dành cho các bạn xuất sắc nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật nổi bật:  Hát, múa, nhảy, thiết kế, biên kịch, diễn xuất, đạo diễn, dẫn chương trình. Được sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả, các tài năng đã tự tin tỏa sáng. Các thí sinh đã thực sự đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật ấn tượng, chuyên nghiệp và có ý nghĩa sâu sắc. Có lẽ, phần thi của các em không chỉ mang đến cho người xem những giây phút thư giãn mà còn là những cảm xúc khó diễn tả, vừa xúc động tự hào, vừa nhận ra những bài học sâu sắc của cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh một số tiết mục dự thi

         

          Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan của Ban Giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải: Giải thí sinh triển vọng, giải A,B,C. Kết quả của hội thi sẽ là nguồn động lực lớn để các em học sinh tiếp thêm ngọn lửa đam mê nghệ thuật và cũng là nền tảng quan trọng để các em tiến những bước xa hơn trong sự lựa chọn ngành học trong tương lai.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải

 

          Hội thi cũng vui mừng chào đón các cựu học sinh của nhà trường đã và đang học tập, làm việc trên mọi miền của Tổ quốc về giao lưu, chia sẻ những bài học, những trải nghiệm quý báu với các em học sinh trong trường.

          Lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí và Hội thi Tài năng học đường là một ngày hội văn hóa lớn của tuổi trẻ trường THPT Nho Quan C. Qua dịp này, các em học sinh sẽ nhận thức rõ hơn vai trò,  trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời, các Đoàn viên thanh niên sẽ có ý thức trau dồi tri thức, bồi dưỡng đạo đức để viết tiếp những trang sử vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

                                                                                                                                                                           Nguồn: Lã Thị Nhâm

                                                                                                                                                               Câu lạc bộ thông tin - truyền thông

                                                                   Trường THPT Nho Quan C

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều