TRƯỜNG THPT NHO QUAN C HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU !

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo”... trường THPT Nho Quan C một lòng hướng về miền Trung thân yêu !

Sau 3 ngày chính thức phát động (từ ngày 30 tháng 10 đến 23 tháng 10 năm 2020) trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương đã rất tích cực gom góp được số quà lớn gửi giúp đồng bào miền Trung. Những phần quà tập trung chủ yếu là thực phẩm và nhu hiếu phẩm cần thiết mà đồng bào đang rất cần như quần áo, gạo, muối, dầu ăn, nước mắm, sữa, xà phòng giặt... Để những phần quà được chia sẻ đều và đến tận tay những người đang thực sự cần, nhà trường đã gửi nhờ trực tiếp Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tiếp nhận và vận chuyển.

 

 

Ông Trần Xuân Thủy (áo đỏ, đứng giữa) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan tiếp nhận những phần quà của thầy trò nhà trường trao gửi cho đồng bào miền Trung.

Với tinh thần “Cho đi là còn mãi” nhà trường đã chuyển gửi được 02 chuyến quà mang theo tình cảm chân thành và tinh thần sẻ chia sâu sắc của thầy trò cùng nhân dân địa phương đến với đồng bào miền Trung. Số lượng quà gồm: Mì tôm 23 thùng; Sữa 65 thùng; Nước lọc 70 thùng; Lương khô 250 cái; Cơm cháy 10 thùng; Gạo 5 tạ; Kẹo bánh 10 thùng; Xà phòng giặt 2 thùng; Nước mắm 2 thùng; Muối 2 thùng; Quần áo còn khá lành lặn và đẹp khoảng 3 tạ và một số nhu yếu phẩm khác...

 

Nụ cười rạng rỡ của những người với tinh thần “Cho đi là còn mãi”

 

Những chuyến quà mang theo tình cảm của thầy trò nhà trường cùng nhân dân địa phương đến với đồng bào miền Trung thân yêu !

Những việc làm thiết thực đồng hành cùng cả nước hướng về miềm Trung vượt qua bão lũ, khắc phục hậu quả của thiên tai, đã góp phần tô thắm thêm giá trị tốt đẹp của trường THPT Nho Quan C. Đồng thời góp phần tích cực giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục kỹ năng sống cho các thế hệ học sinh.  

    

                                                                                           Đưa tin: Đoàn Thị Thanh Thủy

                                                                                                       Nguyễn Thị Yên

                                                                                           CLB Thông tin - Truyền thông 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều