Lời dặn dò, chia tay xúc động của thầy Hiệu trưởng đến các em học sinh khối 12

Các em học sinh thân mến!

          Một mùa phượng vĩ nữa lại về, những chùm bằng lăng đã tím ngắt một khoảng trời. Ngày hôm nay, tôi cùng các thầy cô, các em có dịp quây quần bên nhau, tổng kết một chặng đường đã qua, cũng như để bày tỏ những tình cảm thân thương nhất tới các em học sinh lớp 12 trước khi các em bước tới một chân trời mới.

          Có lẽ, hơn lúc nào hết, đây là khoảng thời gian đặc biệt nhất của các em về mái trường, thầy cô, bè bạn mà các em đã gắn bó. Từng hàng ghế đá, gốc cây si, bóng phượng vĩ trên sân vận động, tất cả chỉ nay mai thôi sẽ chỉ là những kỉ niệm của một thời áo trắng

          Cách đây ba năm, khi các em còn bỡ ngỡ bước vào mái trường này, thầy không thể quên được những dáng hính nhỏ bé, đôi mặt tròn ngây thơ ẩn chứa nhiều khát khao, hi vọng. Ngày hôm nay, đứng tại đây, thầy có thể vui mừng mà nói rằng các em đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn rất nhiều. Có thể nói, khóa học các em là con chim đầu đàn trong các hoạt động bứt phá của nhà trường. Còn nhớ, chính các em là lứa học sinh tham gia tích cực trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, là thành viên chính trong hội thi hành trình về miền di sản, thi giai điệu tuổi hồng, thi thể dục thể thao, sáng tạo khoa học kĩ thuật....Thầy nhận thấy sự tài năng, sáng tạo của các em trong các tiết mục diễn trên sân khấu, trong các bài học chuyên đề đổi mới, trong cuộc thi học sinh giỏi, trong vai trò Mc....Có lẽ, từng giọng nói, từng dáng người thân quen cùng bao điều tốt đẹp mà các em để lại dưới mái trường này thầy sẽ không thể kể hết. Một ngôi trường trẻ như trường của chúng ta có được thế hệ học sinh như các em, thật đáng tự hào.

          Các em học sinh thân mến!

          Ba năm một chặng đường! mảnh đất còn nhiều khó khăn này đã nuôi các em lớn lên, mái trường trẻ này đã cùng các em ngày đêm chinh phục nhiều thử thách. Thầy cô và các em đã từng trải qua cơn lũ khủng khiếp, các xóm làng và nơi chúng ta đang đứng đây chìm trong bể nước. Thầy trò trường ta đã không quản khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng đưa trường trở lại xanh sạch đẹp; để những ngày sau đó lại vang vọng trong mỗi lớp học tiếng trẻ thơ nói cười, tiếng bài giảng thân thương của thầy cô giáo.

          Những năm tháng học tập dưới mái trường này, hẳn không thể tránh khỏi những lần thầy cô còn trau mày, nhăn nhó vì các em, nhưng các em ạ, tất cả sự trách phạt của thầy cô đều xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến.

          Trong giờ phút chia tay tiễn biệt này, tự đáy lòng mình, thầy cầu chúc cho các em vạn sự thành công. Phía trước các em là kì thi quan trọng, có thể quyết định cho những ngã rẽ của cuộc đời, thầy chúc các em bình tĩnh, tự tin, đạt được kết quả cao nhất. Thầy chúc những bạn còn chưa tự tin vào bản thân, hãy mạnh dạn tỏa sáng, bởi lẽ mỗi người sinh ra trong cuộc đời là một hành tinh đẹp nhất;

                             "Chẳng có ai tẻ nhạt ở trên đời

                             Mỗi số phận chứa một phần lịch sử

                             Mỗi số phận rất riêng, dù rất nhỏ

                             Chắc hành tinh nào đã sánh nổi đâu?"

          Các em yêu quý!

          Chia tay không có nghĩa là không gặp lại; trong hàng vạn học sinh đã từng trưởng thành tại mái trường Nho Quan C, có thể thầy không nhớ mặt, nhớ tên nhưng chắc chắn một điều, dù các em có ở phương trời nào, thì thầy cô mãi dõi theo các em, bên các em những lúc các em cần, mái trường này luôn chào đón các em mỗi dịp trở về.

          Một lần nữa, chúc các em lên đường thành đạt!

          Xin trân trọng cảm ơn.

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều