HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020-2021

 

Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2020, trường THPT Nho Quan C đã tổ chức thành công  Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020-2021.

Về dự Hội nghị có đông đủ 70 cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Đoàn Chủ tịch gồm đồng chí Hà Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đồng chí Quách Văn Đà - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Anh Cương - giáo viên, đại diện cho người lao  động. Đoàn thư kí gồm hai đồng chí Kiều Thị Nhung và Nguyễn Thị Thanh Nga.

                            

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động

 

Sau khi phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Thị Lan Hương -Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp chính thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021. Trong bản báo cáo kết quả năm học 2019-2020 đồng chí Hiệu trưởng nêu bật các nội dung các hoạt động cơ bản mà nhà trường đã làm được như: mạnh dạn mời chuyên gia tư vấn phát triển giáo dục, mạnh dạn thay đổi nhiệm vụ trong các thành viên Ban giám hiệu, chủ động phân luồng hướng nghiệp học sinh ngay từ đầu cấp học, chủ động, sáng tạo phòng chống dịch bệnh Covid 19... Với những việc làm trên nhà trường đã thu được kết quả rất xứng đáng: học sinh đỗ tốt nghiệp 100%; học sinh đỗ Đại học lần một đạt 83%; có nhiều học sinh đạt mức điểm trên 27; đạt kết quả cao trong công tác nghiên cứu khoa học, ưu thế ở mảng khoa học xã  hội hành vi; cơ sở vật chất của nhà trường đã được bổ sung và làm mới ở nhiều hạng tạo nên cục diện chung khang trang, sạch đẹp; các phong trào dạy học tích cực, thực hành kĩ năng sống, hoạt động của các Câu lạc bộ đã được nhà trường quan tâm tạo điều kiện phát triển và không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bản báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những hạn chế của năm học 2019-2020 trong một số hoạt động cụ thể.

 

                                   

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

 

Phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp chính thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 được tập trung vào các nội dung cốt lõi, thiết thực và nhân văn, như phát huy quyền dân chủ, tạo môi trường làm việc cống hiến; đầu tư đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; tổ chức tốt các hoạt động chuyên đề, hoạt động trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh; điều chỉnh cơ chế thi đua, khen thưởng hướng tới đảm bảo quyền lợi tối đa cho người lao động, hướng tới hiệu quả thiết thực và nhân văn; làm tốt công tác đối thoại với nhân dân, phối hợp tích cực với phụ huynh và các lực lượng giáo dục cùng góp phần xây dựng nhà trường phát triển và hạnh phúc.

          

                                   Đoàn thư kí ghi chép nội dung Hội nghị

 

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, đồng chí Quách Văn Đà thông qua dự thảo quy chế dân chủ của trường THPT Nho Quan C và tiêu chí thi đua năm học 2020-2021. Bản dự thảo quy chế dân chủ và tiêu chí thi đua đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến và đồng tình ủng hộ cao của các cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường. Đại diện cho Ban thanh tra nhân dân, đồng chí Quách Chi Thắng - Trưởng ban thanh tra nhân dân đã báo cáo kết quả thực hiện của Ban thanh tra năm học 2019-2020 và thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động của Ban thanh tra năm học 2020-2021 nhằm mục đích xây dựng một môi trường giáo dục đảm bảo dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm. Chức danh Thư ký Hội đồng giáo dục được đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp giới thiệu, xin ý kiến Hội nghị và nhận được sự biểu quyết cao với đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - giáo viên môn Tin học.

           Đồng chí Quách Văn Đà - Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghị

 

Để đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường, các đồng chí giáo viên trong Hội đồng Sư phạm đã gửi tới Hội nghị các bản tham luận ý nghĩa, thiết thực, sáng tạo, bao gồm: tham luận về công tác tư tưởng chính trị, chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường; tham luận về phương pháp dạy học tích cực, hướng dẫn ôn thi Tốt nghiệp; tham luận về công tác chủ nhiệm lớp hiệu quả...

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020-2021 khép lại với 100% thành viên tham dự biểu quyết nhất trí với bản dự thảo nghị quyết mà đoàn thư kí thông qua. Điều đó càng thể hiện quyết tâm của Hội đồng sư phạm nhà trường về xây dựng và phát triển nhà trường với chủ đề “Ý chí tạo động lực. Thử thách kiến tạo thành công”, để thầy cô và học trò đến trường với tinh thần “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, là một ngày hạnh phúc”.

 

                                                          Nho Quan, ngày 12 tháng 10 năm 2020

 

                                                                                    Đưa tin: Thanh Thủy - Nguyễn Yên

                                                                               (CLB Thông tin-Truyền thông)

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều