LỄ KỈ NỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2018) CHUNG KẾT HỘI THI CẶP ĐÔI HỌC SINH THANH LỊCH

LỄ KỈ NỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS

HỒ CHÍ MINH (26/3/1931- 26/3/2018)

CHUNG KẾT HỘI THI CẶP ĐÔI HỌC SINH THANH LỊCH

 

          Sáng ngày 26.3, Trường THPT Nho Quan C long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. (26/3/1931- 26/3/2018) và chung kết hội thi cặp đôi học sinh thanh lịch.

          Tới tham dự buổi lễ có thầy Hoàng Văn Đoàn - Phó Bí thư Chi bộ, hiệu phó nhà trường, thầy Đặng Văn Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

          Hòa trong không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cô Mai Hương- Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 87 năm qua.

          Trong suốt chiều dài lịch sử 87 năm của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống hiếu học, tự nâng cao trình độ chính trị văn hoá, khoa học kĩ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, đoàn kết tạo nên sức mạnh để cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trở thành cánh tay phải đắc lực của Đảng Cộng Sản.

          Trải qua 11 năm phát triển và trưởng thành, Đoàn trường THPT Nho Quan C đã đạt được những thành tích cao trong tất cả các hoạt động do Tỉnh Đoàn, Huyện đoàn và Nhà trường phát động. Trong năm học 2017-2018, Ban thường vụ Đoàn trường đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, tạo bước chuyển biến về nhiều mặt trong ĐV-TN, đặc biệt là ý thức chấp hành nề nếp, quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập, xây dựng một môi trường xã hội học tập lành mạnh. Tuổi trẻ trường THPT Nho Quan C có quyền tự hào về những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, nguyện sẽ tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện góp phần tô thắm truyền thống vinh quang ấy.

          Trong không khí tưng bừng của ngày lễ kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua: Giải thưởng dành cho giáo viên đạt giải xuất sắc trong giờ dạy hội giảng chào mừng ngày 26/3, giải thưởng dành cho các thầy cô giáo và học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tác thơ.

 

Trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh

          Phần hai của chương trình là chung kết hội thi cặp đôi học sinh thanh lịch, một cuộc thi hấp dẫn được rất nhiều khán giả mong đợi.

          Trải qua các vòng thi đấu loại, Ban tổ chức đã chọn được 5 đội thi xuất sắc nhất đến từ chi các chi Đoàn 10D, 11A, 11E, 12K, 12E.

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh vòng chung kết

          Các thí sinh trải qua ba phần thi: Trang phục tự chọn, năng khiếu và ứng xử. Trong phần thi trang phục tự chọn, các thí sinh đã thực sự chứng tỏ được mình là những học sinh có khiếu thẩm mĩ. Các bạn nữ khoác trên mình những bộ áo dài truyền thống với nhiều kiểu cách khác nhau, họa tiết hài hòa, màu sắc trang nhã, lịch sự tôn lên nét đẹp quyến rũ của vóc dáng người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Các thí sinh nam trong những bộ áo dài thanh nhã hoặc những bộ com lê trẻ trung, năng động và quý phái.

          Trong phần thi năng khiếu, tài năng của các bạn thí sinh thực sự tỏa sáng. Với những động tác múa uyển chuyển, bước nhảy điêu luyện cùng diễn xuất chuyên nghiệp, các bạn học sinh đã đem tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc: vui, buồn, háo hức, mê say nhưng tất cả các tiết mục đều chứa đựng trong đó những bài học ý nghĩa của cuộc sống.

          Trong phần thi ứng xử, những câu trả lời thông minh của các thí sinh đã thể hiện khả năng hùng biện cũng như những hiểu biết sâu sắc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phần thi năng khiếu của Khánh Linh, Hồng Phúc 10D

 

Phần thi năng khiếu của Thu Hiền, Cao Công chi đoàn 12E

          Cả năm cặp thí sinh đã đem đến hội thi những nét đẹp riêng biệt, mỗi cặp thí sinh đều tỏa sáng theo những cách riêng của họ. Cuối cùng, Ban Giám khảo cũng phải "cân não" lựa chọn cặp thí sinh xuất sắc nhất. Giải quán quân thuộc về Khánh Linh và Hồng Phúc chi đoàn 10D; giải nhì: Quỳnh Trang, Ngọc Quang 12K; giải ba: Thu Hiền, Cao Công 12E; giải dàn dựng kĩ thuật: Bảo Ngọc, Tiến Dương 11A; giải triển vọng Thùy Nhâm, Khắc Duy 11E.

 

Phần trao giải thưởng cho các thí sinh

 

          Hội thi Cặp đôi học sinh thanh lịch đã kết thúc thành công rực rỡ, hội thi cũng đã khép lại lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hi vọng, trong thời gian tới, trường THPT Nho Quan C tiếp tục tạo ra những sân chơi bổ ích, trí tuệ để các bạn học sinh được trải nghiệm qua những thử thách, từ đó rèn luyện các kĩ năng chuyên biệt hướng tới một nền giáo dục hội nhập, hiện đại.

                                                Lã Thị Nhâm

                                                CLB Thông tin- truyền thông

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều