THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021

         1. Giới thiệu chung.

          Trường THPT Nho Quan C được thành lập năm 2007, trường đóng trên địa bàn xã Gia Lâm với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục bậc THPT ở các xã huyện Nho Quan.

           Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, với sứ mệnh phát triển giáo dục toàn diện, phấn đấu trường chuẩn quốc gia, giáo dục kĩ năng sống giúp học sinh thích ứng trong xu thế hội nhập, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong hệ thống giáo dục tỉnh Ninh Bình; nhà trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD và ĐT tặng bằng khen, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh NB tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

          Về đội ngũ, tính đến năm học 2019 - 2020 nhà trường có 73 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% giáo viên đạt yêu cầu về trình độ, cụ thể 69% đạt trình độ chuẩn, 31% đạt trình độ trên chuẩn. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, năng động và không ngừng sáng tạo thầy cô luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho học sinh thân yêu. Nhiều thầy cô đạt giải cao trong các hội Hội thi giáo viên dạy giỏi, các chuyên đề đổi mới giáo dục và sáng kiến dạy học cấp Tỉnh, cấp Bộ như: Cô Trần ngọc Thúy, cô Hoàng Thị Tấm, cô Nguyễn Hoài Thu, Thầy Quách  Văn Đà, cô  Kiều Thị Nhung, cô Bùi Thị Liên, cô Đoàn Thanh Thủy, Thầy Nguyễn Anh Cương, cô Nguyễn Minh Thu, thầy Trần Quốc Toản.

          Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học được trang bị 100% máy chiếu, loa đài, tủ sách; phòng máy tính kết nối Internet; khu sân chơi, bãi tập thể dục thể thao diện tích rộng và thân thiện. Đặc biệt, năm 2020, UBND tỉnh Ninh Bình đã phê duyệt đề án xây dụng thêm 9 phòng học và mở rộng diện tích trường về phía Tây Bắc.

          Chất lượng giáo dục của nhà trường liên tục được nâng cao qua các năm. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% và là 1 trong 9 trường THPT tỉnh NB không có học sinh trượt tốt nghiệp; tỉ lệ đỗ vào các trường ĐH, CĐ đạt 70%.Trong công tác giáo dục kĩ năng sống, nhà trường tập trung xây dựng hình ảnh học sinh Nho Quan C tích cực, năng động, sáng tạo; học sinh được tham gia các Câu lạc bộ, trải nghiệm thực tế, các em được phát huy hết năng khiếu và đam mê của mình.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, kết quả thi học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2018 -2019 đội tuyển HSG tỉnh khối 12 đạt 14 giải, trong đó có: 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích, xếp thứ 5/12 trường trong cụm thi đua số 1. Năm học 2019 - 2020 đạt 14 giải, trong đó có: 3 giải Nhì, 4 giải 3 và 7 giải Khuyến khích. Đặc biệt, nhà trường đã có học sinh Vũ Văn Trực, xã Thạch Bình khóa 2013- 2016 đạt giải khuyến khích giải toán trên máy tính Casio môn hóa học cấp Quốc gia hiện em đang là sinh viên ĐH Ngoại Thương .

       

2. Một số gương mặt cựu học sinh tiêu biểu.

Rất nhiều gương mặt học sinh tiêu biểu đã trưởng thành từ ngôi trường mang tên Nho Quan C:

+ Học sinh Nguyễn Thanh Hưng - khóa (2007- 2009) xã Gia Thủy, hiện đã là một Nhạc sĩ, ca sĩ rất nổi tiếng;

+ HS Nguyễn Thu An khóa (2015-2018) - xã Gia Thủy, hiện là sinh viên Đại học văn hóa Nghệ  thuật quân đội;

+ HS Trần Thị Ngát (2015- 2018) - xã Gia Thủy, hiện là SV trường Đại học Sân khấu điện ảnh HN;

+ Học sinh Đinh Ngọc Thành - khóa (2007-2009) xã Gia Lâm, hiện bác sĩ Bệnh viện nhi Ninh Bình;

+ HS Đinh Xuân Tá  khóa (2016 - 2019) xã Gia Lâm, hiện là sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội;

+ Học sinh Nguyễn Trung Đức khóa (2013- 2016) - xã Thạch Bình, hiện là sinh viên Đại học Y Hà Nội;

+ Học sinh Bùi Quang Huy khóa ( 2014 - 2017) - xã Thạch Bình, hiện là sinh viên Học viện Quân sự;

+ Học sinh Phạm Văn Thế -  khóa (2010- 2013)  (xã Thạch Bình, sĩ quan Hậu cần;)

+ Học sinh Đặng Văn Châu (2009- 2012) xã Xích Thổ, Sĩ quan Chính trị;

+ Học sinh Đinh Thị Minh Châu, Đinh Thị Thảo Nhung, Đinh Thị Thùy Dung là ba chị em ruột xã Xích Thổ, đều đã trở thành những sinh viên xuất sắc và rất thành đạt trong cuộc sống;

+ Học sinh Phạm Văn Hoạt (2011- 2014)  xã Gia Tường, Sĩ quan Biên phòng;

+ Học sinh Phùng An Như (2016- 2019) - xã Gia Tường, sinh viên xuất sắc Đại học Kinh tế - Kỹ thuật - Công nghệ Hà Nội;

+ Học sinh Lưu Tuấn Nghĩa  (khóa 2010-2013) - xã Đức Long, cấp bậc Đại úy - Sỹ quan Lục quân, hiện công tác tại trug đoàn 8 sư đoàn 395 quân khu 3;

+ Học sinh Phạm Ngọc Duy - xã Đức Long, sinh viên xuất sắc Đại học Thương mại Hà Nội;

+ Học sinh Bùi Viết Phong (khóa 2012- 2015)  xã Gia Sơn, hiện đang là SV Học viện Biên Phòng...

          Và còn rất nhiều những học sinh khác đã thành công từ trường THPT Nho Quan C

          Nhà trường đã thực hiện rất tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh để các em lựa chọn hướng đi phù hợp cho tương lai. Bên cạnh đó, chính sách đãi ngộ dành cho HS như: cấp học bổng và khen thưởng thủ khoa mỗi kì thi; miễn giảm học phí và các khoản chi phí khác đối với học sinh nghèo vượt khó; ưu tiên xét kết nạp Đảng cho những học sinh đủ tuổi và có thành tích vượt trội.

Những việc làm tren đã và đang tạo nên môi trường học tập thân thiện, hiện đại, tất cả vì học sinh thân yêu.

3. Thông tin tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021.

a. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Tổng số học sinh được tuyển 378

- Tổng số lớp định tuyển : 09 lớp

b. Hình thức tuyển sinh

- Thi tuyển theo kì thi chung vào lớp 10 của Sở Giáo dục Đào tạo NB

- Xét tuyển đối với thí sinh dự thi Chuyên LVT.

c. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 15/6/2020

d. Địa điểm nhận hồ sơ:

          Trường THPT Nho Quan C, Xã Gia Lâm - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình;        SĐT: 02293674480;    Fanpage: Trường THPT Nho Quan C;

Website: http:/ninhbinh.edu.vn/thpt nhoquan c.

          Trên đây là thông tin tuyển sinh của trường THPT Nho Quan C. Với khẩu hiệu hành động “Thay đổi để hoàn thiện - Giáo dục hướng đến thành công”, nhà trường xứng đáng là nơi phụ huynh và học sinh tin tưởng, lựa chọn để học tập và rèn luyện.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều