HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO NINH BÌNH

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO NINH BÌNH

  • Thực hiện lịch trình hoạt động Công đoàn năm học 2017-2018, ngày 3 tháng 11, Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc tại trường THPT Nho Quan C.
     

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Ninh Bình, đồng chí Phan Thị Sơn - Ủy viên thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Ninh Bình, đồng chí Lê Thành Dương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT Nho Quan C, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình.

Mở đầu Hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng do các thành viên câu lạc bộ văn học nghệ thuật nhà trường biểu diễn. Những lời ca tiếng hát đã tạo không khí sôi nổi cho buổi Hội nghị.

 

Tập thể các đồng chí trong Hội nghị cùng hát vang bài công đoàn ca

 

 

Đồng chí Phan Thị Sơn - Ủy viên thường vụ Công đoàn ngành tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

 

 

Đồng chí Lê Thành Dương - Hiệu trưởng trường THPT Nho Quan C phát biểu.

 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động công đoàn các đơn vị trực thuộc

năm học 2017-2018.

Đồng chí đã chỉ ra những kết quả đạt được của công đoàn cơ sở về tất cả các mặt hoạt động: Công tác đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức người lao động, kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động nữ công, công tác tài chính, hoạt động của ủy ban kiểm tra. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế của công tác công đoàn các cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đồng chí nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, để thực sự công đoàn là tổ chức tin cậy của các cán bộ giáo viên, nhân viên trong ngành.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh - Chủ tịch Công đoàn ngành, báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động công đoàn các đơn vị trực thuộc năm học 2017-2018

Bên cạnh đó, Hội nghị đã thảo luận những vấn đề quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ công đoàn năm học 2017- 2018. Từ đó, đưa ra được những giải pháp thiết thực cho hoạt động công đoàn các cơ sở thời gian tới.

Hội nghị cũng đã triển khai những nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động năm 2012, bàn về chức năng nhiệm vụ của Chủ tịch công đoàn cơ sở.

Hội nghị đã kết thúc thành công rực rỡ. Hi vọng với những thành công đã đạt được, Công đoàn Giáo dục các cấp tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các lực lượng xã hội phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhiệm vụ chính trị của nhành năm học 2017- 2018.

Người viết: Lã Thị Nhâm

Câu lạc bộ Thông tin - Truyền thông

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều