CÂU LẠC BỘ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI HÀ NỘI

 

 “Đi một ngày đàng học một sàng khôn", câu thành ngữ xưa vẫn còn nguyên giá trị. Ngày 6-12-2019 vừa qua trường THPT Nho Quan C đã tổ chức cho học sinh trong CLB Thông tin - Truyền thông tham gia học tập trải nghiệm tại Hà Nội. Chuyến tham gia học tập trải nghiệm đã thu hút gần 50 thành viên CLB. Với tinh thần chủ động, hào hứng từ những  ngày trước đó các thành viên đều tích cực tham gia và mang lại những bài học bổ ích, những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là văn phòng đại diện Tổng công ty máy Photocopy Phú Sơn, khu đô thị thành phố Giao Lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây các bạn được giao lưu với nhà báo Ngô Văn Long, được nghe anh chia sẻ về vai trò quan trọng của công tác truyền thông và hình thức của truyền thông trong xã hội hiện đại. Theo anh Long chia sẻ, một trong những bí kíp của thành công đối với bất kì một sự kiện hay hoạt động nào đó là làm tốt công tác truyền thông. Đặc biệt truyền thông trên các kênh có sức lan tỏa nhanh, lan tỏa rộng như Facebook hay Zalo. Muốn vậy thì việc thiết kế nội dung và hình thức truyền thông cần phải luôn đổi mới và sáng tạo, tác động tích cực tới nhiều giác quan của đối tượng tiếp nhận. Và cũng theo đó, truyền thông  bằng các video clip  sinh động và hiệu quả nhất. Nhà báo cũng giới thiệu, tư vấn một số phần mềm mà bản thân anh đã áp dụng trong hoạt động nghiệp vụ của mình.

 

        

        Chụp ảnh lưu niệm với nhà bào Ngô Văn Long tại văn phòng đại diện công ty Phú Sơn

 

 Cũng trong buổi gặp gỡ trên, Tiến sĩ triết học, Giảng viên trường Đại học thương mại, nữ Doanh nhân Hoàng Thu Cúc, người con ưu tú của quê hương Ninh Bình thành đạt trên đất thủ đô hân hạnh đón tiếp đoàn. Sau những lời thăm hỏi về quê hương, Tiến sĩ Hoàng Thu Cúc chia sẻ về bí quyết thành công của cô khi quyết tâm lập nghiệp trên miền đất hứa. Theo cô, thành công không bao giờ đến với người không chăm chỉ, không biết xác định mục tiêu và không có kế hoạch thực hiện mục tiêu. Với cô, thành công còn nằm ở kĩ năng giao tiếp hiệu quả, kĩ năng thiết lập các mối quan hệ, kĩ năng thuyết trình để thu phục lòng người. Muốn vậy hãy sống tự tin, lạc quan, rèn luyện thể lực, làm việc tích cực và thân thiện với mọi người xung quanh bằng cách luôn nở nụ cười trên môi.

          

       Tiến sĩ Hoàng Thu Cúc luôn nở nụ cười trên môi trong suốt buổi giao lưu cùng đoàn

 

Khoảng thời gian giao lưu không nhiều nhưng đã để lại trong lòng mỗi người những  xúc cảm thật chân thành và nồng ấm. Tiến sĩ, Giảng viên Đại học, nữ doanh nhân Hoàng Thu Cúc đã tặng mỗi thành viên trong đoàn một cuốn sách do chính tay cô viết về cuộc đời và sự nghiệp của mình. Món quà thật đặc biệt, thật giá trị và càng siêu giá trị khi nó được đong đầy bằng tình cảm, bằng tâm huyết của yêu sách, người quý trọng tài sản trí tuệ. Những món quà này, những cuốn sách này sẽ được lan tỏa nội dung tới tất cả  thành viên của  trường THPT Nho Quan C.

    Tiến sĩ HoàngThu Cúc tặng sách quý cho  tất cả các thành viên trong đoàn

 

Điểm đến thứ hai trong cuộc hành trình là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Tại đây Thầy, cô và trò đã dâng hương và tham quan các công trình kiến trúc của ngôi trường đại học đầu tiên của nước Việt Nam từ thời phong kiến. Nơi đây ghi dấu  nhiều danh nhân và phụng thờ 82 tiến sĩ nho học vĩ đại của nền giáo dục nước nhà. Quả thật nơi đây đáng để chúng ta ngưỡng mộ và thăm quan.

     

                                Chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

 

Điểm đến thú vị trong chuyến trải nghiệm là địa danh Thảo nguyên hoa Long Biên bên bờ sông Hồng thuộc Gia Lâm, Hà Nội. Khi đến nơi đây các thành viên CLB được trải nghiệm với nội dung thực hành kĩ thuật chụp ảnh, quay video, làm phóng sự. Với những kinh nghiệm đã được rèn luyện trong sinh hoạt CLB, với năng lực chuyên biệt của mình các bạn thỏa sức trải nghiệm cùng với bạt ngàn hoa là hoa. BTC cũng đã chuyển giao nhiệm vụ học tập trải nghiệm cụ thể cho các nhóm thành viên. Theo đó, mỗi nhóm phải có sản phẩm là những chùm ảnh đẹp, những video sinh động, bài viết hấp dẫn, phản ánh trung thực và hiệu quả về chuyến đi này. Sản phẩm của các nhóm sẽ được công khai tham dự cuộc thi "Khi em làm phóng viên" sẽ được tổ chức vào chiều thứ 6 ngày 13-12-2019 trong buổi sinh hoạt tiếp theo của CLB.

                                

                   Thỏa sức thực hành kỹ năng chụp hình và tạo dáng cùng hoa

 

 

 “Rạng rỡ bên hoa” – Tác phẩm hứa hẹn nhiều trong mùa giải “Khi em làm phóng viên”

               “Hoa và Em ai xinh hơn” – Một trong những tác phẩm ảnh đăng kí dự thi

                   

                      “Tương tư” – Tác phẩm dự thi ấn tượng nhất trong mùa giải

 

Đồng hành cùng các thành viên CLB còn có các bạn cựu học sinh của của trường, cựu thành viên CLB đang học tập và làm việc tại Hà Nội đã đến cùng tham gia trải nghiệm và hướng dẫn, hỗ trợ cho đoàn một số nội dung cần thiết. Các bạn đều rất hân hoan, thân thiện và tích cực. Quả đúng như câu nói “Hôm qua các em tự hào về nhà trường, hôm nay nhà trường tự hào về các em”.

              Các bạn cựu HS, cựu thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

 

Chuyến học tập trải nghiệm khép lại trong niềm vui và những tiếng cười rộn rã trên chặng đường trở về điểm xuất phát là trường THPT thân yêu mang tên Nho Quan C. Thông qua các hoạt động thực hành, trải nghiệm sáng tạo, mỗi thành viên CLB đều tích lũy thêm được kinh nghiệm về nghiệp vụ truyền thông, về năng lực chụp ảnh, thiết kế video, quy trình dựng cảnh và viết bài đăng tin. Đặc biệt, mỗi người đều nhận thấy giá trị của việc tìm kiếm và mở rộng các  mối quan hệ trong cuộc sống sẽ mang lại nhiều cơ hội để nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực thực hành và vận dụng kỹ năng sống cần thiết.

 

                                                                 Đưa tin:  Vũ Huyền Trang – HS

                                                                           Đoàn Thị Thanh Thủy - GV

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều