HỌC SINH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - ĐIỂM SÁNG MỚI CỦA TRƯỜNG THPT NHO QUAN C

 

Trong một số năm trở lại đây, phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh của trường THPT Nho Quan C tiếp tục được đẩy mạnh và gặt hái nhiều thành công. Trên nền tảng thành tích của những năm học trước, năm học 2020 - 2021 nhà trường đã có 03 dự án chính thức tham dự cuộc thi KHKT cấp Tỉnh dành cho học sinh THPT. Cả 03 sản phẩm dự thi đều đạt điểm số rất thuyết phục.

Học sinh các nhóm NCKH chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô hướng dẫn và phụ huynh tại điểm thi

Dự án “Nghiên cứu và đề xuất biện pháp tác động góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của học sinh trường THPT Nho Quan C về vấn đề biến đổi khí hậu” đạt giải Ba với số điểm 70/100. Đây là sản phẩm nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học Trái đất và Môi trường, của học sinh Lưu Phương Thảo lớp 11D và Trần Thị Tố Uyên - lớp 11E, do cô giáo Lê Thị Lài hướng dẫn.

Nhóm dự án nghiên cứu về khoa học Trái đất và Môi trường chụp ảnh lưu niệm cùng BGH

Dự án “Tìm hiểu và đề xuất biện pháp nhằm điều chỉnh tích cực nhận thức và hành vi của học sinh THPT về việc sử dụng một số thiết bị thông minh vào quá trình học tập” đạt giải Tư với số điểm 67,7 (chỉ cách giải Ba 2,3 điểm). Đây là sản phẩm nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học Xã hội và Hành vi, của học sinh Nguyễn Thị Thu Trang - lớp 11D và Đinh Hoài Văn - lớp 11A, do cô giáo Đoàn Thị Thanh Thủy hướng dẫn.

Nhóm dự án nghiên cứu về khoa học Xã hội và Hành vi chụp ảnh lưu niệm cùng BGH

          Dự án “Máy chiên đa năng” đạt 58,0 điểm (chỉ cách giải Tư 2,0 điểm). Đây là sản phẩm nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học Cơ khí, của học sinh Nguyễn Mạnh Quý - lớp 11B và Nguyễn Anh Tú - lớp 12C, do thầy giáo Nguyễn Xuân Bình hướng dẫn.

Nhóm dự án nghiên cứu về khoa học Cơ khí chụp ảnh lưu niệm cùng BGH

          Tỉ lệ dự án có giải đạt 66,6% thực sự là “con số biết nói” về chất lượng nghiên cứu khoa học của thầy và trò nhà trường, tỉ lệ này cao hơn 8% so với bình quân của Sở. Trường THPT Nho Quan C đã vinh dự được xếp hạng thứ 9/ 25 đơn vị thuộc khối trường THPT trên toàn Tỉnh, xếp thứ 1/ 7 trường thuộc cụm khu vực Nho Quan - Gia Viễn tham gia dự thi. Đây thực sự là một điểm sáng mới trong hàng loạt giá trị giáo dục của nhà trường trong quá trình xây dựng và trưởng thành.   

BGH nhà trường gặp mặt học sinh các nhóm nghiên cứu trước khi đi thi

Để có được thành quả trên phải kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự sáng suốt, nhân tâm và quyết đoán của Ban giám hiệu, sự đoàn kết và không ngừng sáng tạo của thầy trò nhà trường, sự đồng hành liên tục của lực lượng phụ huynh học sinh các khóa.  

Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Phan Việt Dũng - Chánh thanh tra Sở GD & ĐT Ninh Bình

Thành công thuộc lĩnh vực nghiên cứu khoa học, một lần nữa góp phần mang lại những giá trị thiết thực và bền vững của trường THPT Nho Quan C - một ngôi trường trẻ đang căng tràn nhựa sống.

 

 

                                                                                           Đưa tin: Đoàn Thị Thanh Thủy

                                                                                                       Nguyễn Thị Yên

                                                                                           CLB Thông tin - Truyền thông

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều