ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT NHO QUAN C LẦN III NHIỆM KỲ 2020- 2025

Ngày 08 tháng 5 năm 2020, Đại hội Chi bộ trường THPT Nho Quan C lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại biểu dự Đại hội gồm 52 /52 đảng viên của Chi bộ, trong đó có 49 đảng vên chính thức và 03 đảng viên dự bị.Tổng số đại biểu đều không vi phạm tư cách, đều đủ điều kiện để tiến hành Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ trường THPT Nho Quan C lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tiếp ngay sau bản diễn văn khai mạc, đồng chí Hà Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị của Chi bộ trường THPT Nho Quan C nhiệm kỳ 2015 -2020. Phần thứ nhất của báo cáo tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2020 với những thuận lợi cơ bản, những khó khăn nhất định mà Chi bộ đã trải qua. Kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020 tập trung vào hai nội dung chính là những nhiệm vụ quan trọng và thường trực của Chi bộ.

Đồng chí Hà Thị Lan Hương - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị của Chi bộ trường THPT Nho Quan C nhiệm kỳ 2015 -2020.

Thứ nhất, đánh giá vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị thể hiện tích cực trong công tác dạy và học, công tác tự học tự bồi dưỡng, công tác tổ chức các phong trào, các cuộc vận động. Thứ hai, đánh giá công tác lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị thể hiện rõ nét trong công tác xây dựng  Đảng, công tác tổ chức, công tác xây dựng chính quyền và công tác đảm bảo an ninh trật tự. Báo cáo cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của Chi bộ trong nghiệm kỳ vừa qua và chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đó.Phần thứ hai của báo cáo xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó các giải pháp cụ thể tập trung vào các nội dung cơ bản bao gồm:công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác xây dựng Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; công tác xây dựng chính quyền với nguyên tắc Đảng lãnh đạo Chính quyền quản lý.

Phần phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 -2025 cũng được xác định rất cụ thể những nội dung trọng tâm với yêu cầu sau khi đựơc Đại hội quyết nghị, Chi bộ trường THPT Nho Quan C có nhiệm vụ triển khai, quán triệt tới từng CB-GV-CNV-HS trong nhà trường nghiêm túc thực hiện.

Đại hội giới thiệu đồng chí Hoàng Văn Đoàn - Phó bí thư Chi bộ, thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm cấp ủy của Chi bộ trường THPT Nho Quan C nhiệm kỳ 2015 -2020. Thông qua đó, khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy đối với Chi bộ và tổng thể hoạt động của nhà trường.

Đồng chí Hoàng Văn Đoàn - Phó bí thư Chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm cấp ủy của Chi bộ

trường THPT Nho Quan C nhiệm kỳ 2015 -2020

Trong phần tham luận, Đại hội được tiếp nhận 03 nội dung tham luận chính của các đại biểu đã được chuẩn bị bằng văn bản. Đồng chí Quách Văn Đà, Chủ tịch Công đoàn với nội dung tham luận “Nắm bắt tư tưởng; xây dựng đoàn kết nội bộ trường THPT Nho Quan C”; đồng chí Nguyễn Anh Cương, Bí thư đoàn trường với tham luận;  “Công tác phát triển Đảng viên trong cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nho Quan C”; đồng chí Hoàng Thị Tấm, tổ trưởng chuyên môn với tham luận “Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”. Bên cạnh các nội dung tham luận đã đăng kí trước, Đại hội cũng nhận được một số ý kiến tham luận trực tiếp của đại biểu tham dự. Nội dung các bản tham luận có chuẩn bị và các ý kiến trực tiếp đều rất trọng tâm và cốt lõi nhằm bổ sung  các giải pháp tích cực cho hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hoàng Thị Tấm trình bày tham luận về trước Đại hội

Một trong những nội dung rất quan trọng Đại hội đã tiến hành bầu chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đúng tinh thần chỉ đạo tại kế hoạch số 95-KH/HU ngày 20/11/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy Nho Quan về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nho Quan lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; hướng dẫn số 04-HD/HU ngày 21/11/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan về hướng dẫn công tác nhân sự tại Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII; Đại hội đã thông qua đề án nhân sự Ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiến hành công tác bầu Chi ủy ngiêm túc, khách quan và đúng quy trình. Đại hội được thông qủa kết quả bầu Chi ủy gồm 05 đồng chí: đồng chí Hà Thị Lan Hương, đồng chí Hoàng Văn Đoàn, đồng chí Đặng Văn Phương, đồng chí Ngô Đức Thắng và đồng chí Đinh Thị Hằng.

Ban Chi ủy mới nhận hoa chúc mừng của Công đoàn nhà trường và ra mắt Đại hội

Theo danh sách ban chi ủy mới, Đại hội tiếp tục với phần bầu Bí thư, phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Hà Thị Lan Hương được tín nhiệm, được bầu vào chức danh Bí thư Chi bộ với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Đồng chí Hoàng Văn Đoàn được bầu vào chức danh Phó bí thư Chi bộ với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Cũng trong nội dung bầu cử, Đại hội đã thống nhất cao về việc bầu đồng chí Hà Thị Lan Hương là đại biểu chính thức, đồng chí Hoàng Văn Đoàn là đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện ủy lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tập thể thành viên Chi bộ trường THPT Nho Quan C chụp ảnh lưu niệm

Đại hội khép lại với phần thông qua Nghị quyết, thông qua chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội đã đạt được tỷ lệ thống nhất cao từ 100% đại biểu tham dự, thể hiện quyết tâm thực hiện chương trình hành động nêu trên.

Tinh thần vui tươi, phấn khởi sau Đại hội của tập thể Chi bộ trường THPT Nho Quan C hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công và triển vọng.

Bài và ảnh: Thanh Thủy

CLB Thông tin - Truyền thông